Một số lỗi thường gặp khi mua gạch lát nền nhà

Một số lỗi thường gặp khi mua gạch lát nền nhà

Chủ đầu tư nào cũng mong muốn sản nhà của mình thật hoàn hảo. Điều này đòi hỏi gia chủ phải thật sát sao với công trình và biết cách tránh một số lỗi thường gặp khi mua gạch lát nền. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này trong bài viết nhé

  •  

 

Thường khi chọn mua gạch lát nền nhà hầu hết các gia chủ đều lựa chọn những sản phẩm đạt chất lượng. Tuy nhiên trong một vài trường hợp xảy ra những sự cố như gạch lát nền nhà bị lệch màu, bị cong vênh, ron không đều, mặt men bị rạn....có thể là do nhà cung cấp lấy nhầm lô gạch bạn đã chọn mua, hoặc do vận chuyển...hoặc do bạn không chọn đúng những sản phẩm đảm bảo chất lượng. Bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một số những lỗi thường gặp khi mua gạch lát nền nhà:

 

Chọn gạch lát nền Taicera để có sàn nhà đẹp

Gạch lát nền nhà bị lệch màu

Khi bạn tiến hành thi công gạch lát nền nhà thì thấy xuất hiện gạch lát nền bị lệch màu thì cần dùng ngay việc thi công lại và liên hệ ngay với đơn vị cung cấp để được hỗ trợ giải quyết.

Nguyên nhân xảy ra lỗi này là do bộ phận kho xuất lộn giữa các lô, ca, ngày sản xuất vì sau khi xuất xưởng, các kho đều phân lô, ca, ngày sản xuất rõ ràng, chặt chẽ tại kho và hầu hết các lô, ca, ngày sản xuất khác nhau đều có sự chênh lệc về màu sắc.

 

Gạch lát nền nhà bị cong vênh

Những hệ thống nhà máy có hệ thống quản lý chất lượng kém tỷ lệ gạch bị cong vênh cao hơn. Khi sử sụng những viên gạch này, nhìn tổng thể thiếu đi tính thẩm mỹ, và không được như ý muốn.

Thường thì gạch Ceramic sẽ có độ cong lớn hơn gạch granite và gạch Porcelain. Chính vì thế việc chọn lựa chủng loại gạch cũng là một yếu tố để tránh những trường hợp xảy ra lỗi.

 

Gạch lát nền nhà ron không đều

Giữa các lô, ca, ngày sản xuất khác nhau sẽ có sự chênh lệch ron. Nếu sự chênh lệch không đáng kể thì thờ thi công tay nghề cao có thể sử dụng các dụng cụ ke góc chuẩn và điều chỉnh được. Nhưng nếu sự chênh lệch quá lớn thì nên dừng thi công và liên hệ với nhà cung cấp. Đừng vì báo giá gạch lát nền thấp mà quên mất chất lượng gạch mới là yếu tố quan trọng.

Lỗi này thường xảy ra với gạch ceramic, gạch không mài cạnh và ít xảy ra hơn ở gạch porelain, granite, gạch mài cạnh.

 

Gạch lát nền Taicera mang vẻ đẹp hoàn hảo cho công trình

Gạch lát nền nhà bị thấm nước

Trường hợp này thường xảy ra ở gạch Ceramics, sau khi thi công bề mặt gạch thường bị loang lổ do thấm nước, sau 1 tuần hoặc 10 ngày hơi nước sẽ tự bay hết. Nếu để lâu hơn mà hơi nước vẫn không bay hết thì phải liên hệ với nhà cung cấp để thay thế loại gạch khác, đảm bảo chất lượng công trình được lâu bền.

 

Gạch lát nền nhà mặt men bị rạn, rỗ

Lỗi này thường thấy ở gạch men bóng hơn là men mờ và men thô, có thể quan sát bằng mắt thường. Bề mặt gạch ốp lát xuất hiện những lỗ kim lớn nhỏ hoặc đường rạn nứt rất mất thẩm mỹ. Nguyên nhân là do trong quá trình nung gạch nhiệt độ không ổn định hoặc phốt liệu có vấn đề.

 

Gạch lát nền nhà bị sứt, mẻ

Thường là do quá trình vận chuyển, bốc xếp không cẩn thận. Khi nhận hàng cần kiểm tra kỹ và có sự chứng kiến của người gia hàng. Các loại gạch cao cấp ít bị sứt mẻ, chỉ thường xuyên xảy ra với các loại gạch có xương gạch kém.

 

Gạch lát nền bị bong mặt men

Gạch lát nền bị lỗi này rất hiếm gặp nhưng nếu xảy ra thì là một lỗi khá nghiêm trọng. Nguyên nhân thường do lớp men lót kém chất lượng, đây là phần kết dính giữa xương gạch và mặt men.

 

Gạch Taicera chất lượng cao sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia chủ để tránh các sự cố trên. Đồng thời, bạn nên chọn địa điểm chọn mua gạch ốp lát uy tín như công ty gạch Taicera Hải Linh Group tại 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội. Chúc các luôn gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Nguồn https://taicera.vn/

 

 

 

Bài viết liên quan