Kỹ thuật thi công gạch bóng kính Taicera 60x60

Kỹ thuật thi công gạch bóng kính Taicera 60x60

Gạch bóng kính Taicera 60x60 là dòng gạch có độ cứng cao, bền và có khả năng chịu nước cực tốt, đây là sự lựa chọn hàng đầu cho các vị trí ốp lát cần chống ẩm như nhà tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp...

Gạch bóng kính và gạch men có thành phần cấu tạo giống nhau. Tuy nhiên kỹ thuật thi công của chúng có 1 số khác biệt quan trọng. Nhằm giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này, Hải Linh xin gửi đến các bạn bài viết về “Kỹ thuật thi công gạch bóng kính Taicera 60x60”.

GẠCH TAICERA G68985 SẢN PHẨM MỚI CAO CẤP

Gạch Taicera G68985

1. Những điều cần lưu ý khi thi công gạch bóng kính Taicera 60x60

Trong quá trình sản xuất gạch bóng kính, các thành phần sẽ được nén chặt trong khuôn nhằm loại bỏ các túi khí nhỏ làm tăng tính chịu lực của gạch, đồng thời làm tăng khối lượng của gạch. Chính vì thế các sản phẩm gạch bóng kính thường có khối lượng lớn hơn gạch men Taicera cùng kích thước. Trọng lượng lớn hơn sẽ gây ra những khó khăn trong việc xử lý và lắp đặt chúng. Khi ốp gạch bóng kính trên tường bạn cần sử dụng 1 chất kết dính mạnh để tránh gạch bị bong tróc.

Khi cắt gạch ốp lát bóng kính để thi công cũng cần sự chuẩn bị kỹ về vật liệu cắt. Dù đa số các loại gạch bóng kính đều có khả năng chịu lực tốt, có độ bền cao tuy nhiên không phải sản phẩm gạch bóng kính nào cũng có thể sử dụng để lát nền. Gạch bóng kính Taicera có 2 loại tráng men và không tráng men, loại tráng men dễ dàng làm sạch hơn.

Chuẩn bị thi công gạch bóng kính Taicera 60x60

Bạn cần phải đảm bảo tất cả các bề mặt thi công ốp lát phải: Khô hoàn toàn, phẳng mịn màng và đủ an toàn để đỡ được toàn bộ trọng lượng của gạch. Loại bỏ hết toàn bộ các thiết bị khác không liên quan đến quá trình thi công ra khỏi phòng.

2. Thi công gạch bóng kính Taicera 60x60

Đầu tiên bạn đặt viên gạch ở 1 góc tường, tại vị trí đã định. Sau đó đặt các viên tiếp theo chỉnh sửa theo vị trí viên đầu tiên. Nên sử dụng roăn chèn vào giữa các viên gạch để cố định vị trí, căn cho gạch và roăn không bị lệch. Sử dụng bay chuyên dụng loại có răng để dải hồ dán lên nền trước khi đặt gạch 60x60 bóng kính Taicera. Sau khi đặt gạch, sử dụng búa cao su gõ nhẹ lên mặt gạch cố định gạch.

Lưu ý: Khi đặt gạch sứ, bạn nên đặt gạch ở 1 vị trí cách vị trí đã định ban đầu vài cm. Sau đó dùng tay trượt nhẹ nó tới đúng vị trí. Giữ viên gạch vài giây để keo dán dính chắc rồi thả tay. Bạn không nên phủ trước keo dán trong 1 phạm vi quá rộng. Tránh cho việc keo bị khô trước khi bạn kịp đặt gạch.

Sau khi đặt gạch xong, tùy theo màu gạch, các bạn nên sử dụng bột chà roăn thích hợp để chà vào các khe gạch. Đối với sàn nhà, bạn cần đặt các tấm ván lên gạch trước khi đi lại, chà tới đâu lấy vải mềm lau sạch tới đó.

Hoàn thiện việc thi công gạch bóng kính Taicera 60x60

Gạch bóng kính Taicera 60x60 cho không gian luôn như mới 

Hoàn thiện việc thi công gạch bóng kính Taicera 60x60

Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ để lau chùi vết ố, bẩn. Không nên sử dụng xà phòng, nước tẩy rửa…chứa nhiều axit có tính ăn mòn. Không sử dụng các vật cứng như đá mài, giấy nhám…để chà bề mặt gạch.

Trên đây là những lưu ý khi thi công gạch bóng kính Taicera 60x60. Mọi thắc mắc xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline:  1900 - 599.828 hoặc đến Showroom Hải Linh để được tư vấn nhé! 

Tác giả bài viết: Hải Linh

Bài viết liên quan