Bí quyết chọn gạch ốp chân tường đẹp cho phòng khách

Bí quyết chọn gạch ốp chân tường đẹp cho phòng khách

Ngoài việc sử dụng gạch ốp tường phòng khách cho toàn bộ những mảng tường lớn, bạn có thể sử dụng gạch ốp chân tường để tạo nên một không gian sang trọng mà tiết kiệm được 1 khoản kinh phí lớn. Để mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà việc chọn gạch ốp chân tường đẹp cho phòng khách là vô cùng quan trọng. Cùng chúng tôi tìm hiểu những bí quyết để có một phòng khách sang trọng.

Gạch ốp chân tường đẹp cho phòng khách
Gạch ốp chân tường đẹp cho phòng khách


Ưu điểm của việc sử dụng gạch ốp chân tường phòng khách

Việc sử dụng gạch ốp lát chân tường sẽ mang lại cho không gian phòng khách sang trọng, sạch sẽ, tạo điểm nhấn cho bức tường, và cho cả phòng khách.

Việc sử dụng gạch ốp chân tường giúp tiết kiệm chi phí hơn so với việc ốp toàn bộ bức tường vì số lượng gạch sử dụng được tiết giảm, nhưng chúng ta vẫn có thể bảo vệ và trang trí cho những vị trí cần thiết nhất của bức tường, đó chính là chân tường. Chân tường là nơi có nguy cơ bị xâm lấn bởi ẩm mốc và các vết bẩn.

Cách chọn gạch ốp chân tường cho phòng khách?

Về màu sắc gạch ốp chân tường

- Bạn hãy căn cứ vào các yếu tố xung quanh, chẳng hạn như màu sơn của bức tường, màu gạch lát nền, hay màu của trần nhà và diện tích của phòng khách để có sự lựa chọn mang lại hiệu quả, đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất. Nhà nhỏ thì bạn nên gạch ốp chân tường có màu sáng, nhà không gian rộng có thể thoải mái hơn trong việc chọn màu.

- Bạn cũng có thể sử dụng luôn mẫu gạch lát nền để ốp cho phần chân tường, nhằm tạo nên sự liền mạch, hài hòa cho một không gian nhỏ hẹp.

- Đối với những không gian phòng khách rộng, bạn có thể tạo sự tương phản bằng cách chọn những mẫu gạch ốp tường phòng khách đẹp để ốp chân tường với những màu sắc, họa tiết nổi trội để tạo nên điểm nhấn cho không gian phòng khách, kết hợp với những mẫu gạch lát nền 60x60, 80x80 hoặc 100x100 để được 1 không gian sang trọng và bắt mắt hơn. 

Lưu ý: Với những ngôi nhà có trần thấp thì bạn không nên ốp chân tường quá cao và không chọn những màu gạch ốp chân tường, gạch lát nền và màu tường tương phản quá lớn , như thế sẽ khiến cho không gian trở nên thấp hơn và tạo cảm giác bị xẻ ra thành nhiều khúc, trông rất phản cảm.

Bí quyết chọn gạch ốp chân tường đẹp cho phòng khách
Mẫu gạch ốp chân tường đẹp cho phòng khách đẹp và đầy phong cách

Về kích thước gạch ốp chân tường

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại gạch ốp lát chân tường với rất nhiều kích thước khác nhau như: gạch Taicera 30x60, 20x60 cm, 25×80 cm, 20,7×15,15 cm...Mỗi một loại kích thước sẽ phù hợp với diện tích phòng khách khác nhau. Những phòng khách thấp thì không nên chọn gạch ốp lát chân tường quá cao mà chỉ nên chọn loại có độ cao vừa phải để không làm cho ngôi nhà trở nên thấp hơn.

Hy vọng là với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ chọn được mẫu gạch ốp chân tường đẹp nhất để ngôi nhà bạn sang trọng và đẳng cấp hơn , đặc biệt là phòng khách cho không gian quan trọng nhất trong nhà trở nên bừng sáng, sang trọng hơn.

Tác giả bài viết: TTC

Bài viết liên quan
Các mẫu gạch ốp chân tường Taicera không bao giờ lỗi mốt

Các mẫu gạch ốp chân tường Taicera không bao giờ lỗi mốt

Bật mí các mẫu gạch ốp chân tường Taicera không bao giờ lỗi mốt, giúp bạn có thêm sự lựa chọn gạch ốp lát ưng ý, kiến tạo không gian sống hoàn hảo...

Mách cách chọn gạch ốp chân tường cho ngôi nhà đẹp gấp bội

Mách cách chọn gạch ốp chân tường cho ngôi nhà đẹp gấp bội

Bạn đang có ý định sử dụng gạch ốp chân tường thay cho sơn tường để bảo vệ tường nhà tốt hơn cũng như tăng tính thẩm mỹ cho không gian phòng khách

Có thể bạn chưa biết: Chọn gạch ốp chân tường đẹp như thế nào?

Có thể bạn chưa biết: Chọn gạch ốp chân tường đẹp như thế nào?

Thay vì sử dụng các mẫu gạch ốp tường, bạn có thể thay thế bằng gạch ốp chân tường đẹp để không gian thêm sang trọng, bền đẹp. Bí quyết chọn gạch ốp...