Chọn màu sắc gạch lát sàn phù hợp cho căn phòng của bạn

Chọn màu sắc gạch lát sàn phù hợp cho căn phòng của bạn
Ngày đăng : 28-07-2015 | Ngày cập nhật : 30-05-2020

Chọn được màu sắc gạch lát sàn phù hợp cho các gian phòng trong nhà bạn không phải là chuyện dễ dàng. Hiện nay,  trên thị trường có rất nhiều các loại gạch lát sàn rất đa dạng về hoa văn và màu sắc. Vì vậy nó đòi hỏi bạn phải thật sự rất tinh tế để có thể chọn được một loại gạch lát nền taicera thích hợp nhất cho ngôi nhà của mình. Trong bài viết này, chúng tối xin đưa ra một vài kinh nghiệm giúp bạn chọn màu sắc gạch lát sàn như ý.

 
1.So sánh màu của tường và đồ đạc trang trí trong phòng với màu của loại gạch lát mà bạn muốn mua. 
 
Điều này giúp bạn đảm bảo chắc chắn rằng màu gạch sau khi lát sàn phù hợp với màu của các đồ nội thất khác nữa. Đồng thời, đây cũng là một cách làm nổi rõ tông màu cũng như ý tưởng trang trí phòng của bạn.
 
2.Bạn nên xác định lựa chọn giữa loại gạch có nhiều màu sắc hoa văn, hay loại gạch được phối màu đơn giản.
 
 Với loại gạch có hoa văn phức tạp sẽ làm sàn nhà nhìn rối mắt và làm phân tán sự chú ý đến các điểm nhấn trong phòng. Ngược lại, đối với những loại gạch màu sắc đơn giản, sẽ có thể giúp làm điểm nhấn làm nổi bật các đồ nội thất, hay các đồ đạc trang trí trong nhà khác. 
 
gach-op-lat-taicera
 
3. Sử dụng loại gạch lát sàn phù hợp với phong cách bố cục của gian phòng. 
 
Màu sắc sặc sỡ như màu đen trắng, màu tía sẽ rất phù hợp hơn với các căn phòng có phong cách hiện đại. Gạch lát màu đá đỏ rất tự nhiên, hay các màu nhạt mộc mạc thường được sử dụng nhiều trong các căn nhà có phong cách cổ điển dùng cho nhà trệt mái thoải.
 
4. Cần chọn màu gạch phù hợp với độ sáng của căn phòng. 
 
Thông thường thì ánh sáng sẽ được phản chiếu trên bề mặt gạch. Nhờ vậy, ánh sáng tại các vị trí lát gạch taicera sẽ khác các vị trí không được lát  Gạch lát sàn giúp cho căn nhà bạn trở thành một tổ ấm thực sự cho gia đình bạn, chứ không phải là một kho hàng.
 
5. Chọn loại gạch có màu và hoa văn sáng cho các căn phòng hẹp giúp không gian trở nên rộng và thoáng hơn. Tương tự, nếu bạn chọn loại gạch có màu tối tạo cảm giác các căn phòng của bạn sẽ bé hơn, giúp cho những gian phòng rộng trở nên ấm cúng và thân thiện.

Bài viết liên quan