Những điều cần biết để lựa chọn gạch lát nền phòng khách chuẩn chỉnh nhất

Những điều cần biết để lựa chọn gạch lát nền phòng khách chuẩn chỉnh nhất

Phòng khách được coi là vị trí trung tâm của ngôi nhà, vì vậy trong thiết kế, không gian này luôn được chú ý nhất. Để có một không gian bừng sáng và thu hút nên lựa chọn gạch lát nền phòng khách sao cho chuẩn chỉnh nhất. Tham khảo bài viết dưới đây của Hải Linh để bỏ túi cho mình những kinh nghiệm hữu ích.

1. 1.  Ăn nhập với kiến trúc tổng thể của ngôi nhà

Có thể thấy một điều là hiếm có nhà nào lại không có phòng khách, và đặc biệt phòng khách thường là nơi có diện tích lớn nhất trong toàn bộ kiến trúc ngôi nhà. Chính vì điều này mà việc chọn lựa gạch lát nền phòng khách không khéo thì ngôi nhà của chúng ta giống như một bức tranh bị lỗi vậy. Bạn có thể lựa chọn một mẫu gạch lát nền phòng khách đẹp + bạn có một kiến trúc ngôi nhà đẹp nhưng hai yếu tố này lại không tương thích với nhau dẫn đến tổng thể ngôi nhà trở nên méo mó.


Gạch lát nền hài hòa với tổng thể ngôi nhà

Hãy chú ý đến việc lựa chọn kích thước viên gạch bởi mỗi căn nhà sẽ có một diện tích phòng khách khác nhau. Nếu như phòng khách rộng bạn hãy lựa chọn những viên gạch có kích thước lớn, ngược lại, phòng khách có diện tích eo hẹp nên chọn gạch có kích thước nhỏ hơn.
Chú trọng đến kiểu kiến trúc : nếu căn nhà có lối kiến trúc cổ điển thì nên chọn gạch lát nền phòng khách giả cổ là phù hợp còn nhà bạn theo kiến trúc hiện đại thì mẫu gạch giả đá hay vân đá đều tương thích, còn nếu một ngôi nhà có lối kiến trúc hài hòa thiên nhiên thì mẫu gạch lát nền phòng khách vân gỗ là sự lựa chọn hợp lý.
Cũng là một phần liên quan đến kiến trúc, nếu thiết kế phòng khách của bạn hơi thiếu sáng thì bạn nên lựa chọn cho mình mẫu gạch có màu sắc tươi sáng, độ bóng thích hợp để phản chiếu được ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo được tốt.

2. 2. Hài hòa với nội thất và màu tường.

Lựa chọn gạch lát nền phòng khách không chỉ chú ý đến độ bền mà còn cần phải duy trì được tính thẩm mỹ lâu dài. Khi nhìn vào sàn nhà có thể chúng ta sẽ bị hấp dẫn bởi những viên gạch lát nền phòng khách bắt mắt. Tuy nhiên, hãy nghĩ tới cảnh khi chúng kết hợp với những màu sắc của nội thất và màu tường cũng sặc sỡ sẽ khiến ngôi nhà của chúng ta ngập tràn những màu hỗn độn và rối mắt. Bạn cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng khi lựa chọn gạch lát nền sao cho phù hợp với màu tường nhất và nội thất nhất. 


Gạch lát nền phòng khách màu sắc tương đồng với nội thất

Có hai cách phối hợp màu sắc phổ biến nhất mà bạn có thể áp dụng
 Chọn màu gạch lát nền phòng khách có màu sắc tương đồng với màu tường và nội thất: cách kết hợp này áp dụng cho những màu sắc trung tính nhẹ nhàng ví dụ như màu trắng, xám hay xanh nhạt có thể kết hợp với nhau. Không nên sử dụng màu nóng trong trường hợp này bởi sẽ làm cho căn phòng sở nên lóa mắt và nóng nực.

Chọn màu gạch lát nền phòng khách có màu sắc đối lập với màu tường và nội thất: hai màu trắng + đen; nâu + trắng là 2 gam chủ đạo trong cách phối màu này.
Đừng biến phòng khách nhà mình thành chú tắc kè hoa, cũng không nên tạo sự nhạt nhẽo, nhàm chán cho không gian này. Hãy vận dụng mắt thẩm mỹ của mình để chọn màu gạch lát nền phòng khách được hài hòa nhất.

3. 3. Chọn gạch lát nền phòng khách hợp phong thủy. 

Như những phân tích ở trên thì phòng khách được coi là vị trí trung tâm và mang lại vượng khí cho cả gia đình. Nên để có được bình an, tài lộc và hạnh phúc, gia chủ nên chọn màu gạch lát nền phòng khách sao cho hợp với phong thủy. 


Gạch lát nền phù hợp với phong thủy cũng rất quan trọng

Dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh để chọn và quy luật ngũ hành tương khắc để tránh chọn
 Với gia chủ mệnh kim nên chọn màu ánh kim, trắng, xám là những màu tương sinh, tránh màu hồng đỏ là những màu tương khắc.

Gia chủ mệnh mộc nên ưu tiên chọn màu xanh tránh màu vàng.
Gia chủ mệnh thủy nên chọn những màu bản mệnh và tương sinh như đen và xanh nước biển, tránh màu hỏa như đỏ, hồng vàng là màu tương khắc.
Gia chủ mệnh hỏa chọn màu tương sinh như xanh lá hoặc màu tương hợp như đỏ, cam, hồng.
Với gia chủ mệnh thổ gạch lát nền phòng khách có tông vàng hoặc nâu là thích hợp hơn cả và nên tránh màu xanh.
Trên đây là một số những điều cần biết để lựa chọn gạch lát nền phòng khách để bạn có được một ngôi nhà như ý. Dòng gạch lát nền Taicera có đủ những kích thước: gạch Taicera 60x60,
gạch Taicera 40x40, 80x80... và đa dạng về mẫu mã màu sắc cho các bạn lựa chọn để lát nền phòng khách nhà mình.
Showroom Hải Linh địa chỉ 532 Đường Láng Đống Đa Hà Nội để mua sản phẩm hoặc gọi hotline 0983 55 44 88 để nhân viên của Hải Linh tư vấn cụ thể, tận tâm nhất cho bạn.

Bài viết liên quan